Đăng kí nhận tin

Nếu bạn đang và hay tìm hiểu về thẻ tín dụng, ngân hàng đang có khuyến mãi, ưu đãi mở thẻ hãy nhập Email đăng kí nhận bài mới nhé!

Sau đó hãy kiểm tra thư điện tử để kích hoạt chế độ nhận bài viết hoàn toàn miễn phí!

Thẻ ngân hàng là gì? Thẻ ngân hàng có mấy loại?


Bạn đang có nhu cầu mở thẻ nên bạn muốn tìm hiểu một chút về thẻ ngân hàng, thẻ ngân hàng để làm gì, thẻ ngân hàng là loại thẻ gì, có bao nhiêu loại thẻ ngân hàng.

Trong bài viết này blog Mở thẻ tín dụng sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm thẻ ngân hàng, các loại thẻ ngân hàng và giúp bạn hiểu sơ bộ về các loại thẻ ngân hàng. Từ đó bạn có thể chọn lựa mình nên làm thẻ tín dụng hay loại thẻ ngân hàng nào khác cho phù hợp với bản thân và nhu cầu của mình.


Khái niệm thẻ ngân hàng

Thẻ ngân hàng là gì?

Thẻ ngân hàng (gọi tắt là thẻ) là phương tiện do ngân hàng, công ty tài chính phát hành thẻ phát hành để thực hiện giao dịch thẻ theo các điều kiện và điều khoản được các bên thoả thuận với nhau qua hình thức văn bản hợp đồng

Thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM là thẻ dùng để chuyển tiền và rút tiền mặt bằng cây ATM của các ngân hàng là chủ yếu. Chính xác hơn thì thẻ ATM là một loại thẻ theo chuẩn ISO 7810 bao gồm thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, dùng để thực hiện các giao dịch tự động như kiểm tra tài khoản, rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn… từ máy rút tiền tự động ATM. Loại thẻ này cũng được chấp nhận như một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các điểm thanh toán có chấp nhận thẻ.

Thông thường sinh viên hay dùng thẻ ATM để ba mẹ ở quê gửi tiền cho là  thẻ ghi nợ nội địa. Chủ tài khoản thẻ ATM phải có sẵn tiền trong tài khoản và chỉ được rút trong giới hạn số tiền  sẵn có trong tài khoản của mình và thông thường các ngân hàng yêu cầu bắt buộc phải để lại một số tiền tối thiểu trong tài khoản, như ngân hàng Agribank là phải để lại tối thiểu khoảng 50.000VND trong thẻ.

Phân loại thẻ ngân hàng 

Phân  loại thẻ tín dụng theo lãnh thổ và theo nguồn tài chính đảm bảo cho việc sử dụng thẻ.

Theo nguồn tài chính đảm bảo cho việc sử dụng thẻ

Thẻ ghi nợ (debit card)

Thẻ ghi nợ (debit card) là loại thẻ cho phép chủ thẻ sở hữu thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi số tiền trên tài khoản tiền gửi thanh toán của chủ thẻ mở tại một tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán được phép nhận tiền gửi không kỳ hạn.

Hiểu theo cách đơn giản đơn giản đây là một phương tiện thanh toán với số tiền có trong tài khoản của bạn, tài khoản ngân hàng có bao nhiêu thì được thanh toán bấy nhiêu. Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn.


Thẻ tín dụng (credit card)

Thẻ tín dụng (credit card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thoả thuận với tổ chức, ngân hàng phát hành thẻ.

Có thể hiểu thẻ tín dụng là một phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép chủ thẻ chi tiêu mua sắm trước rồi mới trả tiền sau ( vay mượn ngân hàng  rồi trả lại sau). Tất nhiên không phải bạn thích vay mượn bao nhiêu tiền cũng được đâu nhé, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức chi tiêu.


Blog Mở thẻ tín dụng khuyên bạn nên mở thẻ tín dụng để tiện lợi hơn cho việc chi tiêu và sinh hoạt, hiện tại 2 ngân hàng VPbankngân hàng Sacombank đang cho mở thẻ tín dụng miễn phí online

Thẻ trả trước (prepaid card)

Thẻ trả trước (prepaid card) là thẻ cho phép chủ sở hữu thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền mà chủ thẻ đã trả trước cho tổ chức phát hành thẻ. Điều đó có nghĩa là khi chủ thẻ có một chiếc thẻ trả trước thì có thể nạp tiền vào thẻ qua các kênh của ngân hàng và chi tiêu trên số tiền đã nạp đó.

Bạn có thể hiểu thẻ trả trước giống như cái Sim điện thoại trả trước của bạn vậy, nạp tiền vào thẻ và dùng tiền trong đó đến lúc nào hết thì phải đến ngân hàng nào đó nạp tiếp vào mới dùng được.

Theo lãnh thổ

Thẻ nội địa

Thẻ nội địa được sử dụng để rút tiền mặt hoặc thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ và sử dụng các dịch vụ khác trong nước.

 Thẻ quốc tế

Thẻ quốc tế được sử dụng để rút tiền mặt hoặc thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ và sử dụng các dịch vụ ở cả trong nước và ở nước ngoài. Các thương hiệu thẻ quốc tế đã được các ngân hàng tại Việt Nam phát hành như là MasterCard, Visa, American Express, JCB,  UP.Thẻ quốc tế tiện lợi vì khi có nhu cầu thanh toán trong các chuyến công tác, du lịch hoặc phục vụ cho học tập, mua sắm ở nước ngoài thì thẻ quốc tế là một lựa chọn tiện dụng và hiệu quả.
Thẻ ngân hàng nói chung và thẻ tín dụng nói riêng sẽ mang lại cho các bạn rất nhiều lợi ích như an toàn hơn tiền mặt, tiết kiệm khi mua sắm. Vì thế mà các bạn nên tìm hiểu và làm một chiếc thẻ tín dụng để được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng nhất.
Copyright © 2017 Thẻ tín dụng miễn phí